Công nghệ HIFU – Tuyệt tác công nghệ trẻ hóa da!

Venesa |

Công nghệ HIFU là một trong những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp và đặc biệt là lĩnh vực trẻ hóa. Nếu làn da kém trẻ trung, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa khiến bạn phiền lòng thì HIFU chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn!

Công nghệ HIFU là gì?

“Công nghệ HIFU là gì”, hay “HIFU là gì” được các tín đồ làm đẹp vô cùng quan tâm khi muốn sử dụng công nghệ cải lão hoàn đồng này. HIFU là công nghệ sử dụng sóng siêu âm cường độ cao, nhằm tạo nhiệt tác động tại vùng da cần điều trị nhằm mang hiệu quả trẻ hóa và nâng cơ. Theo ngôn ngữ khoa học, công nghệ HIFU có tên tiếng Anh đầy đủ là High Intensity Focus Ultrasound, tạm dịch là “sóng siêu âm hội tụ cường độ cao”. 

Hiện nay công nghệ HIFU là công nghệ duy nhất có thể áp dụng bước sóng có thể đi vào độ sâu tới 3.0 – 4.5mm dưới bề mặt da. Đây là khu vực sản sinh Collagen và Elastin – hai loại protein quan trọng nhất trong quá trình nuôi dưỡng bề mặt da, giúp da săn chắc. Sóng siêu âm HIFU đi qua các tầng da sẽ lan tỏa nhiệt lượng, giúp các tế bào da linh hoạt hơn và gắn kết Collagen đứt gãy. 

hifu

Công nghệ HIFU đình đám thực chất là gì?

Tác dụng của công nghệ HIFU

Công nghệ HIFU có những tác động chăm sóc da toàn diện. Đặc biệt HIFU có thể tác động tới tầng da sâu nhất. Những tác dụng của công nghệ HIFU có thể kể đến là:

 • Làm đầy rãnh nhăn nhẹ, làm mờ nếp nhăn sâu
 • Săn chắc những vùng da dễ chảy xệ như nọng cằm, gò má, trán
 • Kết nối Collagen bị đứt gãy, làm đầy nếp nhăn
 • Tăng sinh Collagen và Elastin
 • Đặc biệt, do năng lượng HIFU không trực tiếp tác động lên lớp biểu bì nên bề mặt da không bị bỏng rát hoặc tấy đỏ và vẫn tái tạo được độ đàn hồi, săn chắc như xưa.

Tùy theo liệu trình của từng trung tâm chăm sóc sắc đẹp, HIFU sẽ được sử dụng để lựa chọn để trị liệu theo vấn đề da hoặc kết hợp cùng các công nghệ khác nhằm tăng hiệu quả. Tại Venesa, HIFU được ứng dụng trong liệu trình chăm sóc da nám và liệu trình hỗ trợ nâng cơ. Sự kết hợp của công nghệ HIFU cùng các công nghệ khác như Scrubber, Darsonval… sẽ tạo nên sức tạo nên sức động hoàn hảo cho da, đưa đến hiệu quả điều trị cao nhất!

Đối tượng nên thực hiện nâng cơ trẻ hóa HIFU

HIFU được coi là cuộc cách mạng nhảy vọt giúp làn da trẻ hóa. Với công nghệ nâng cơ trẻ hóa da tiên tiến, HIFU mang lại hiệu quả điều trị làm đẹp gần như trông thấy ngay khi thực hiện xong một liệu trình. Điều đặc biệt là công nghệ HIFU mang lại kết quả chăm sóc da hữu hiệu mà không cần thực hiện các biện pháp xâm lấn. 

công nghệ hifu

Công nghệ HIFU Venesa có rất nhiều tác dụng, nhưng nổi tiếng là nhất trẻ hóa da và khả năng nâng cơ.

Công nghệ HIFU cũng là kỹ thuật được chứng nhận là công nghệ trẻ hóa da có khả năng kích thích da căng mọng, lấy lại vẻ đẹp trẻ trung. Tác dụng tương đương với phẫu thuật căng da. Do đó, công nghệ HIFU chính là cứu cánh cho những làn da thuộc các tình trạng như sau: 

 • Làn da bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, từ sau 30 trở lên 
 • Da bị lão hóa tự nhiên trước tuổi
 • Xuất hiện nếp nhăn ở các vùng da chuyển tiếp như vùng quanh mắt, trán, quanh miệng,…những vùng da dễ dàng xuất hiện nếp nhăn.
 • Một số vùng cơ trên mặt có xu hướng chảy xệ, trùng xuống, đặc biệt là vùng da quanh má, khóe miệng và vùng quai hàm. 
 • Da cổ nhăn nheo chảy xệ 
 • Làn da xanh tái, mất sức sống, không còn vẻ hồng hào 
 • Làn da chảy xệ, chùng nhão bẩm sinh.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ HIFU

Nguyên lý hoạt động của công nghệ HIFU là sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Với tần số 3.2 MHZ, các bước sóng sẽ tác động hàng ngàn điểm nhỏ riêng biệt ở lớp biểu bì cơ dưới da. Khả năng tác động của bước sóng sâu lên tới 3.0 – 4.5mm.

                                                                       

Sau khi đi sâu vào tận cùng lớp hạ bì, các bước sóng HIFU sẽ phát tán năng lượng, làm săn gọn mô cơ nhẹ nhàng. Nhiệt lượng do sóng tỏa da từ 60-70 độ C làm nóng lớp cơ dưới da, giúp kết nối những sợi Collagen đứt gãy. Nhờ đó làn da nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi cho da, giúp da căng mọng săn chắc. 

Đặc biệt công nghệ HIFU giúp làm săn chắc cơ, làm thon gọn lại các vùng da chảy xệ. Nhờ đó khuôn mặt được tạo đường nét V-Line sắc sảo, thon gọn hơn hẳn. Không giống như các biện pháp tiêm filler hay botox có thể khiến cơ mặt bị căng cứng, công nghệ HIFU lành tính hơn hẳn khi tác động giúp các tế bào da liên kết chắc chắn, tạo nên bề mặt căng mọng tự nhiên. 

Công nghệ HIFU có tác dụng phụ không?

Một trong những ưu điểm vô cùng nổi bật của HIFU chính là không phẫu thuật, không xâm  lấn và không phẫu thuật. Dù nhiệt lượng công nghệ HIFU sinh ra khá cao để giúp Collagen và Elastin tăng cường mật độ, nhưng không khiến da bị bỏng rát hay tấy đỏ. Đó là bởi năng lượng nhiệt từ công nghệ HIFU không tác động trực tiếp lên da, cũng như nhiệt lượng phân bổ đều trên vùng da trị liệu.

Đặc biệt công nghệ HIFU giúp tăng cường mật độ của Elastin và Collagen – hai loại protein quan trọng cấu thành lên làn da dưới da. Do đó khi dùng công nghệ HIFU, làn da càng ngày sẽ càng cải thiện độ mịn màng, căng mọng và tăng sức đề kháng. Các vấn đề trên da cũng sẽ giảm dần biểu hiện và trả lại vẻ đẹp mịn màng cho da.