Những điều bạn nên biết khi chăm sóc tóc mùa hè

Việc bạn luôn phải đối mặt hằng ngày với ánh nắng mặt trời oi bức trong tiết trời của mùa hè là điều không thể tránh khỏi. Việc này sẽ khiến mái tóc bạn bị tác động ít nhiều của tia UV thường gây khô tóc, xơ tóc, thậm chí gãy, rụng. Bởi vậy bạn chỉ có thể bảo vệ bằng cách thực hiện các giải pháp chăm sóc tóc mùa hè sao cho hợp lý, bạn hãy áp dụng ngay bây giờ để tóc bạn vẫn luôn khỏe mạnh trước cái nắng gay gắt trong hè này nào.

Che chắn cho tóc khi đi ra ngoài

Che chắn cho tóc khi đi ra ngoài

Che chắn cho tóc khi đi ra ngoài

Ánh nắng mặt trời vào mùa hè có nhiệt lượng rất cao, nên chúng sẽ làm cho tóc trở nên khô và xơ nếu tiếp xúc trực tiếp. Bởi vậy khi bạn đi ra ngoài bạn nên bảo vệ tóc bằng cách đội mũ có độ che rộng hay đi ô để che được toàn bộ mái tóc và vừa bảo vệ cho cả da mặt của bạn.

Chống nắng cho tóc

Chăm sóc tóc mùa hè

Chăm sóc tóc mùa hè

Da mặt bạn thường được bôi kem chống nắng thì tóc của bạn cũng cần được bảo vệ như vậy. Để chăm sóc tóc mùa hè nên sử dụng dầu gội và xả với lượng SPF ít nhất ở mức 10 trong những tháng thời tiết nóng. Nếu như bạn không thể sắm được sản phẩm đắt tiền, có thể tự tạo bằng cách pha 2 thìa cà phê kem chống nắng vào một cốc nước, đổ vào chai xịt để dùng.  Xịt nhẹ lên lớp tóc bên ngoài để trái tác động từ tia UV.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách

Nếu quá lạm dụng việc gội đầu hay sử dụng loại dầu gội không đúng, sẽ khiến cho mái tóc sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn trong những ngày hè nóng. Với mùa hè, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội nhẹ. Với loại dầu gội này có thể giúp bạn làm sạch tóc mà không khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên.

Bạn phải đảm bảo không được gội đầu bằng nước ấm. Bởi, gội đầu bằng nước ấm sẽ khiến tóc của bạn bị khô, xoăn và làm tổn thương đến sức khỏe của tóc.

Không nên chà xát mạnh khi gội đầu

Nhiều người cho rằng, việc gãi mạnh, chà xát da đầu khi gội sẽ làm sạch gầu và làm cho tóc được massage. Nhưng các chuyên gia lại nhận định ngược lại, việc chà xát mạnh khiến da đầu bị kích thích mạnh hơn, tuyến bã nhờn, tuyến dầu hoạt động mạnh hơn không có lợi cho mái tóc. Hơn nữa, việc chà xát, gãi mạnh da đầu sẽ làm cho tóc càng dễ gãy dụng, da đầu bị đau rát.

Không chải tóc khi tóc còn ướt

Không chải tóc khi tóc còn ướt

Không chải tóc khi tóc còn ướt

Không ít người có quan niệm, lúc tóc ướt chải dễ hơn, mượt hơn nhưng theo ý kiến của các chuyên gia về tóc, nếu tóc đang ướt có thể dùng khăn khô lau hoặc sấy nhẹ. Không nên chải tóc ngay vì như vậy sẽ làm cho tóc gãy rụng, thưa và mỏng hơn.

Cắt tóc thường xuyên vào mùa hè

Một trong những lời khuyên chăm sóc tóc vào mùa hè là bạn cần có kế hoạch và thời gian để cắt tóc thường xuyên. Việc cắt tóc thường xuyên vừa loại bỏ tóc xơ, còn kích thích phát triển tóc mới, khỏe và dày hơn.

Chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc

Chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc

Chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc

Nếu dùng dầu xả trực tiếp trên da đầu sẽ làm cho da đầu bị bí, dẫn đến gầu và tiết bã nhờn nhiều hơn. Bởi vậy, bạn chỉ nên dùng dầu xả tóc cho phần ngọn của tóc, nơi này thường hay bị tổn thương và cần có sự chăm sóc nhiều hơn.

Massage cho tóc thường xuyên

Bạn nên chăm sóc tóc mùa hè với việc massage cho tóc của bạn một hoặc hai lần bằng dầu dừa hoặc dầu olive sẽ cung cấp cho mái tóc của bạn trở nên mềm mại, bóng mượt tự nhiên hơn. Bạn lấy một lượng nhỏ dầu dừa vừa đủ, rồi thoa chúng lên hai tay, sau đó từ từ cào nhẹ vào mái tóc của bạn. Lưu ý, không nên cào quá mạnh tay hoặc sâu, tránh để dầu dừa bám lại vào da dầu gây nhờn cho da.

25/03/2017