[NV.02] – Nguyễn Thị Thúy Nga: Với tôi Venesa là cơ duyên, may mắn, là cột mốc và sắc vị cho cuộc sống thêm muôn màu…

manager |

Venesa là cơ duyên!

Giữa cái nắng nóng oi ả của tháng 6, cuộc phỏng vấn kết thúc và chẳng lâu sau tôi trở thành nhân viên của Venesa. Thói thường nhân viên mới đến sẽ bỡ ngỡ với tất cả mọi người, thậm chí ở đâu đó còn “ma cũ bắt nạ ma mới”. Thế nhưng đến với nơi này, dường như tôi không còn cảm thấy mình là người mới, không còn cảm giác xa lạ mà hòa cùng mọi người trong ngôi nhà chung này.

Phòng Marketing & Truyền thông – ngay từ cái tên đã nói lên sự năng động và có gì đó rất hiện đại, tươi mới. Đây là nơi mà mọi người vẫn thường sáng tạo không ngừng và có thể cũng nhờ đó tính cách của mỗi người đều phóng thoáng. Ngay từ đầu tôi đã thấy: À! Đây chính là cơ duyên nhưng có lẽ cũng là một môi trường mà mình nên gắn bó.

Nói đến cơ duyên quen biết mọi người không chỉ qua vài câu giới thiệu của sếp mà chính là nhiệm vụ “má mì đặt cơm cho cả phòng”. Thế rồi cũng nhờ nhiệm vụ “cao cả” này mà tôi quen biết và gần gũi với mọi người nhiều hơn. Cũng nhờ nó mà cái sở thích nói lắm, cười nhiều của tôi ngày càng được bộc lộ nhanh chóng.

Có thể nói mỗi ngày đi làm tôi đều tràn ngập trong những tiếng cười giòn tan. Thời gian làm việc tại đây cũng chưa lâu nhưng đối với tôi đó chính là khoảng thời gian có nhiều trải nghiệm và niềm vui thực sự trong công việc.

Thế mới nói, môi trường làm việc, đồng nghiệp, sự giúp đỡ cũng như chỉ bảo tận tình của sếp và các anh chị đã giúp tôi hoàn thành được những công việc mà tôi đã làm hay thậm chí là chưa từng làm qua. Có thể công việc tôi hoàn thành chưa thực sự xuất sắc nhưng bản thân tôi đang ngày càng cố gắng phấn đấu để tiến bước theo những anh chị “tiền bối” đi trước, để có thể gắn bó với ngôi nhà chung này thật lâu.

Ngoài những giờ làm việc tập trung thì đôi lúc trò chuyện, tếu táo với mọi người cũng mang đến cho tôi những phút giây thoải mái và thư thái. Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Tại Venesa tôi cảm thấy yêu công việc của mình hơn và được hòa cùng nó với những người đồng nghiệp vui tính như chính đam mê của tuổi trẻ mà mình nắm được.

“Đến với Venesa vào một chiều tháng 6

Nắng rọi nhẹ nhàng lắng đọng mãi trong tim

Cảm xúc nơi  đây, còn vương trên con phố

Từng ngày đi làm như tựa gặp người thương!”

Cuộc thi “Xúc cảm Venesa” với tôi không chỉ đơn giản là cuộc thi mà nó chính là nơi để bản thân giãi bày cảm xúc, những ấn tượng ở khi đến nơi đây . Tại đây tôi được làm việc, được yêu thương, được quan tâm, sẻ chia, được học hỏi và hàng ngàn cung bậc cảm xúc khác. Với tôi Venesa là cơ duyên, may mắn, là cột mốc và sắc vị cho cuộc sống thêm muôn màu của mình.