[NV.04] – Trần Hàn Thư: Venesa để chúng tôi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm…

manager |

Với tôi, như thế là tình… đồng nghiệp!

Thứ tồn tại duy nhất trong môi trường làm việc là tình đồng nghiệp, những cái khác, có hay không, không quan trọng. Có thể tôi nói câu này chưa hoàn toàn là đúng với bạn nhưng với tôi, thứ níu giữ tôi duy nhất ở lại Venesa chính là tình cảm anh em, tình đồng nghiệp.

Chắc chắn, không phải chỉ mình tôi hay bất cứ ai khác khi đã khoác lên mình hình ảnh của Venesa cũng có những cảm xúc giống nhau, tùy vào từng thời gian gắn bó tại đây. Tuy tôi chưa thực sự trở thành một nhân viên làm việc chuyên nghiệp tại công ty nhưng đối với tôi, có đồng nghiệp song hành là có tất cả, bởi chiến thắng của tập thể là chiến thắng được đánh giá cao nhất tại ngôi nhà Venesa.

Những đồng nghiệp kể cả nam và nữ đều gắn chặt với nhau không đơn thuần chỉ là cái bắt tay, sự giúp đỡ mà đó là những sợi dây vô hình của cùng một đội. Mỗi con người ở đây đều có cá tính riêng nhưng cái chung nhất vẫn là những nét riêng của Venesa mà ai cũng có. Chúng tôi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe về công việc, về gia đình và những bộn bề lo toan chỉ vỏn vẹn vài ba phút đồng hồ sau giờ ăn trưa, nhưng đối với tối, đó là những khoảnh khắc để tôi lấy lại năng lượng cho giờ làm việc tiếp theo, nơi để giải tỏa đi nỗi lo âu trong cuộc sống.

Đến với Venesa, tôi nhận ra rằng, dù có mạnh mẽ tơi đâu thì cũng chẳng thể ôm nỗi cô đơn một mình, vì với tôi, người đồng hành luôn có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tôi không nhận mình là người có nhiều trải nghiệm nhưng tôi tin rằng, dù công việc có khó khăn, thử thách như thế nào đi nữa thì bạn chỉ cần chân thành, bạn sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình này.

Khi tôi gặp khó khăn nhất hay buồn nhất cũng là lúc tôi nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp với sự chia sẻ kịp thời. Vì thế, nỗi buồn hay sự khó khăn của tôi đều tan biến theo từng hành động, lời động viên của mọi người. Những người đồng nghiệp của Venesa đã dạy cho tôi biết rằng, muốn nhận được tình cảm chân thật thì mình hãy chân thật trước đã.

Thực tế, mỗi ngày tôi dành ít nhất 8 tiếng đồng hồ để cùng làm việc với gia đình Venesa, nghĩa là 8 tiếng đồng hồ tôi cảm nhận được tình đồng nghiệp nơi đây. Tuy không phải là tất cả nhưng tôi cảm nhận được, tình cảm ấy trong tôi đang lớn dần. Đối với tôi, Venesa là một gia đình lớn, đồng nghiệp chính là người thân, dù gặp nhau trên con đường tấp nập nhưng chúng tôi lại vô tình cùng chung một hướng, một mục tiêu là cống hiến cho Venesa, khi đó, người Nam, người Bắc làm việc tại đây đều coi là một gia đình.

Hai năm không dài nhưng Venesa đủ để chúng tôi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm. Đó cũng chính là bước đệm để chúng tôi cùng nhau đạt được những mục tiêu và những thành công trong cuộc sống.

Đối với tôi “Cảm xúc Venesa” không còn là cuộc thi nữa, mà đó chính là cơ hội để những người nhân viên như tôi có dịp để nói ra những điều này. Tôi viết không phải để thể hiện, bởi vốn dĩ tôi là một dân SEO thì chắc chắn khả năng viết lách giỏi như các bạn, vì thế, trong bài viết này tôi chỉ muốn nói ra những gì mình nghĩ, những cảm xúc chân thật nhất khi được làm việc tại Venesa.

Tôi hy vọng, trong thời gian tới đây, chúng tôi – những người đồng nghiệp sẽ cùng nhau thực hiện những dự án lớn, cùng cống hiến cho công ty và quan trọng hơn hết là chúng tôi cùng xây dựng một ngôi nhà, một môi trường làm việc thân thiện, tỉnh cảm nhất!