[NV.22] – Khuất Thị Thu: Ở đây ngoài đi làm để kiếm tiền, học hỏi, lấy kinh nghiệm nhưng cũng là nơi tạo nên những mối quan hệ bạn bè thân thiết…

manager |

Hãy đến với nhau bằng trái tim!

Tốt nghiệp cử nhân tiếng nga loại khá hí hửng  làm dịch thuật nhưng lại phát điên lên vì thức khuya quá nhiều tôi đã quyết định nộp CV “đổi nghề” bằng công việc gì đó thoải mái hơn ví tiền rủng rỉnh hơn “vì một tương lai shopping không lo về giá”. Việc còn lại chỉ còn là thời gian và chờ đợi. Sau hai,ba ngày đã có chị gọi mời đến phỏng vấn làm telemarketing tại một spa 5 sao. Nhưng không gì thú vị bằng công ty của người Nga. Cứ của Nga là lại sấn sổ vào vì tôi từng có ước mơ một lần đặt chân đến Quảng Trường Đỏ để nhâm nhi cốc cà phê vào buổi sáng. Bước vào Spa chắc chẳng riêng tôi các bạn khác cũng phải thốt lên trầm trồ vì spa như là cung điện thiết kế sang trọng với màu chủ đạo là vàng và trắng.Thời gian làm việc luân phiên tuần sáng tuần chiều khá thú vị mức lương khá hấp dẫn nhất là đối với các bạn trẻ vừa ra trường hay một số bạn đang thất nghiệp.


Ở đây ngoài đi làm để kiếm tiền, học hỏi, lấy kinh nghiệm nhưng cũng là nơi tạo nên những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Ở đây bạn nào cũng thân thiện,dễ mến hơn nữa hàng tuần có những hoạt động ngoài giờ như chơi trò chơi mang tinh thần đoàn kết hay họp team nghe file ghi âm để chia sẻ với nhau về cách làm việc, hỗ trợ các bạn yếu,và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui đọc được ở đâu đó hay là câu chuyện của chính mình.Thoắt cái đã gần một năm gắn bó với nơi đây buồn có,vui có,quyến luyến có mà chẳng nơi đâu có. Bây giờ tôi không còn là một nhân viên telemarketing nữa mà là một team leader. Giờ việc tôi cần làm là cố gắng nhiều hơn để hoàn thành nhiệm vụ, quản lý team tốt hơn và học cách lắng nghe nhiều hơn nữa. Khi làm việc với các bạn trong team tôi như một người chị cả trong gia đình có nhiệm vụ bảo ban, định hướng và bảo vệ những đứa em.

Mỗi bạn trong team lại có một tính cách riêng và một nick name riêng “Em bé” làm việc giỏi nhất,khéo léo nhất luôn được các bạn trong team và team khác khen ngợi , ngưỡng mộ,”cá con’’ thì nhõng nhẽo như trẻ con. Thanh luôn nhẹ nhàng với mọi người,cậu Tùng Dương thì tính tình sáng nắng chiều mưa,Mai Hương cảm xúc lúc nào cũng dạt dào,mong manh,dễ vỡ như một đứa trẻ,”nữ hoàng nam ngư” thì hậu đậu hay quên,Ngọc Tú luôn làm trò cho mọi người vui vì chỉ nhìn mặt nó thôi là đủ cho mọi người cười một tràng rồi. Mỗi người một  tính cách nhưng đều có điểm chung là yêu thương,đoàn kết,chia sẻ với nhau mà nhiều team không có được. Được làm việc với nhau âu cũng là cái duyên. Niềm vui của cả team là đến tuần làm chiều được chuẩn bị những hộp cơm đầy màu sắc rồi vui vẻ cùng nhau ăn chung.

Có những bạn phải rời đi vì một lí do nào đó ai ai trong team cũng buồn cũng quyến luyến,đưa ra cho nhau hàng trăm lời hứa hẹn hội ngộ. Không hề biết tương lai sau này sẽ ra sao ai ở lại,ai sẽ ra đi nhưng hãy cứ thật lòng với nhau để rồi…để rồi sau này xa nhau còn có những kỷ niệm không thể quên, khi gặp nhau vẫn còn chuyện để giãi bày. Vì vây “Hãy đến với nhau bằng trái tim!!”