[NV.24] – Phan Quỳnh Anh: Yêu Venesa! Cảm ơn mọi người đã tin tưởng ở mình và cho mình cơ hội để tiếp tục giữ ngọn lửa này trong lòng…

manager |

Lần đầu tiên, sau khi nhận được thông tin mời phỏng vấn vào vị trí trưởng nhóm bán hàng của Venesa của bạn Trang phòng nhân sự, cảm giác của mình xen lẫn hồi hộp và có một chút hoài nghi. 

Ngay lập tức hỏi ngay anh Gu gồ xem Venesa là Công ty gì, nói là Mỹ phẩm mà mình lại không hề thấy thông tin gì. Bản thân mình, từ trước đến nay làm sales cũng không có tý liên quan nào đến mỹ phẩm, mà chỉ thiên về thực phẩm.

Và sales của mình từ trước đến nay cũng là bán những sản phẩm hữu hình, nhưng còn ở đây, sản phẩm của mình bán lại là một cái gì đấy nó trừu tượng quá, bán hiệu quả, mà hiệu quả đó lại phải sau cả liệu trình mới thấy rõ ràng được? Bản thân mình đã tự hỏi rất nhiều lần liệu mình có thể làm được không? Và mình quyết tâm thử thách chính bản thân mình một lần.

Tuần đầu tiên đi làm, mình không có một sales nào, trong khi đó các bạn cùng khóa đã nổ hết rồi, lại càng áp lực khi vị trí của mình là Closer. Thế nhưng, mình cảm thấy thật may mắn khi nhận được những lời động viên từ các bạn trong team, mọi người đã động viên liên tục hãy cố lên và đừng bao giờ lùi bước. Đây là lần đầu tiên mình làm việc ở một nơi mà nhiều con gái như vậy nhưng lại không hề có sự ganh ghét hay đố kỵ nào, khác hoàn toàn với các chỗ khác mình từng làm.

Mình nhớ như in cái ngày lần đầu tiên mình bị bong sales đầu tiên. Ngày hôm đó, cứ nghĩ là có sale chắc rồi, chỉ còn tiễn khách ra cửa thôi, vậy mà bị bong. Cảm giác đó mình nhớ mãi, nếu không có sự động viên của anh Cường SM, em Trà quản lý team mình, chắc có lẽ hôm đó là ngày cuối cùng mình làm ở Venesa.  

Ngày hôm sau, khi ngồi họp team nhỏ, anh Hải giám đốc trung tâm có ngồi cùng chia sẻ kinh nghiệm. Ngồi nghe anh nói, mình như vỡ ra được rất nhiều điều. Anh nói từng lời, mà nghe thấy thấm vô cùng, thật sự nghe anh nói anh không hề trách móc, mà lại là người tạo niềm tin và động lực để mình phấn đấu. Và kết quả ngày hôm đó, mình đã có sales đầu tiên. Và nó cũng thôi thúc mình tiếp tục phấn đấu hơn nữa.

Dù cho kết quả sau này như thế nào, thì bây giờ và trong tương lai mình sẽ cố gắng hết sức của bản thân. 

Yêu Venesa và gửi lời cám ơn lần nữa tới Anh Hải, anh Cường và em Trà, mọi người đã tin tưởng ở mình và cho mình cơ hội để tiếp tục giữ ngọn lửa này trong lòng.