Bật mí bí quyết làm kem dưỡng thể trắng da giúp da trắng mịn

manager |

Để sở hữu một làn da trắng mịn nhiều chị em phụ nữ đã luôn tìm cách khám phá rất nhiều cách làm kem dưỡng thể trắng da tại nhà. Với cách làm này sẽ rất an toàn cho làn da của bạn và nếu kiên trì thì hiệu quả trắng da không kém các mỹ phẩm bày bán trên thị trường đâu nhé.

  1. Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ trứng gà, sữa tươi và baking soda

Với những nguyên liệu từ thiên nhiên cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như: lòng trắng trứng gà, sữa tươi và baking soda sẽ có rất có lợi cho da, với tính lành tính, ít gây kích thích và dị ứng cho da, nên sử dụng kem dưỡng thể trắng da được điều chế từ các nguyên liệu này rất an toàn cho hầu hết mọi loại da.

Nguyên liệu để làm kem dưỡng:

Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ trứng gà, sữa tươi và baking soda

Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ trứng gà, sữa tươi và baking soda

– 1/4 cốc sữa đậu nành

– 1/4 cốc nước lọc

– 1 muỗng canh baking soda

– 1 lòng trắng trứng

Cách làm kem dưỡng trắng da:

– Bạn hòa baking soda vào nước lọc, rồi trộn chung sữa đậu nành vào cùng với lòng trắng trứng đã chuẩn bị thành hỗn hợp kem dưỡng.

– Sau khi tắm sạch, bạn lau khô người rồi bôi đều hỗn hợp lên toàn thân. Để khoảng 15-20 phút hoặc tới khi cảm thấy hỗn hợp khô lại thì tắm lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm sữa tắm nếu muốn.

  1. Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ sáp ong và tinh dầu

Sáp ong và tinh dầu có rất nhiều công dụng đặc biệt trong việc dưỡng và tái tạo da, đặc biệt là giúp trắng da. Để làm kem dưỡng thể trắng da từ sáp ong và tinh dầu thì bạn sẽ phải thực hiện qua nhiều giai đoạn hơn, nhưng cách làm này sẽ mang lại cho bạn kết quả thật bất ngờ đấy.

Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ sáp ong và tinh dầu

Cách làm kem dưỡng thể trắng da từ sáp ong và tinh dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1/4 chén dầu hạnh nhân ngọt

– 1 cốc nước tinh khiết hoặc nước hoa hồng

– 2 muỗng canh sáp ong thô bào nhỏ

– 30 giọt tinh dầu hoa oải hương ( hoặc tinh dầu bạn thích dùng)

Cách thực hiện kem dưỡng trắng như sau:

– Đổ dầu hạnh nhân và sáp ong vào bát thủy tinh chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay tới khi sáp ong hòa tan với dầu. Hoặc nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể hấp cách thủy.

– Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao hỗn hợp dầu và sáp ong trong khoảng 15-20 giây trong khoảng 2- 3 lần. Vừa đánh vừa đổ từ từ nước vào hỗn hợp. Tiếp tục thêm dầu cho tới khi bạn hòa trộn tất cả vào trong nước.

– Thêm giọt tinh dầu bạn đã chọn, rồi trộn thật đều hỗn hợp. Sau đó đổ vào lọ thủy tinh để bảo quản.

  1. Cách làm kem dưỡng thể trắng da dùng ban ngày

Ban ngày là những lúc chúng ta đi lại nhiều nhất, nên làn da sẽ rất dễ bị tác động do môi trường. Bởi vậy sử dụng kem dưỡng thể trắng da dùng ban ngày là điều rất cần thiết để bảo vệ làn da bạn.

Các nguyên liệu chính để làm kem dưỡng trắng da ban ngày

Các nguyên liệu chính để làm kem dưỡng trắng da ban ngày

Nguyên liệu cần sử dụng:

– 6g sáp nhũ hóa tránh trôi

– 58g nước

– 29g dầu cám gạo

– 3g vitamin B3

– 2g kẽm oxit

– 2g hương liệu bất kỳ

– 0,5-1g phenonip

Cách làm kem dưỡng ban ngày:

– Cân khối lượng cần thiết của dầu và sáp vào trong một bát đựng, trong cốc đựng, cân khối lượng cần thiết của nước và đun nóng trong lò vi sóng đến khi nước ấm và sáp tan hết.

– Đổ nước ấm vào dầu ấm và dùng máy đánh trứng để đánh. Đáng thêm vài lần, mỗi lần cách nhau 2-3 phút tới khi sữa dưỡng nguội.

-Thêm phenonip và hương liệu. Đánh lần cuối. Sau đó, đổ kem vào bình 100ml, đóng nắp và bảo quản.

Từ ba cách làm này, mong rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn có thể tự làm cho mình một loại kem dưỡng thể trắng da an toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc này. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình cách làm kem dưỡng trắng phù hợp và có một làn da như mong muốn.