Bỏ túi cách tẩy da chết cực kỳ hiệu quả

manager |

Tẩy da chết là công việc vô cùng quan trọng. Cách tẩy da chết dưới đây sẽ giúp chị em có được những hiểu biết cơ bản về da để làm đẹp hiệu quả và lâu dài nhé!

Tại sao bạn cần phải tẩy da chết?

Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường và tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi, cộng thêm việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…. Sẽ làm cho làn da của bạn trở nên khô héo, sần sùi và đặc biệt là quá trình lão hóa làm cho làn da của bạn ngày càng trở nên đen sạm và thiếu sức sống.
Tẩy da chết định kỳ là thói quen rất tốt mà rất nhiều chị em lại chưa thực hiện đều đặn hoặc nhiều chị em lại chưa biết cách tẩy da chết đúng cách để thấy được hiệu quả của bước làm đẹp cực kỳ quan trọng này.

Cách tẩy da chết

Vậy vì sao tẩy da chết lại quan trọng?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện chăm sóc da Dermalogica (Mỹ) cho biết rằng: Áp dụng cách tẩy da chết thường xuyên và đúng đắn sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.
Nếu bạn có sử dụng kem dưỡng trắng và bạn tẩy da chết thường xuyên thì sẽ giúp ích cho làn da rất nhiều, việc loại bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn và bạn sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone ngay sau khi bạn tẩy da chết lần đầu tiên.

Tẩy da chết cho da mặt và da toàn thân có giống nhau?

Cách tẩy da chết đúng cách sẽ được phân chia làm hai bước đó là tẩy da chết toàn thân và tẩy da chết trên mặt. Các bạn nên biết làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, nhưng về tính chất da thì mỗi người mỗi khác. Và các bộ phận khác nhau trên cơ thể thì đều có kết cấu da khác nhau.
Hầu hết các bạn nữ đều cho rằng tẩy da chết trên mặt và tẩy da chết trên cơ thể là như nhau, nhưng thực sự 2 loại da này có những điểm khác biệt nên cách chăm sóc chúng cũng sẽ khác nhau.
Da mặt chúng ta thường mỏng hơn nên khi tẩy da chết trên mặt ta nên dùng những phương pháp dịu nhẹ hơn với da toàn thân. Khi tẩy da chết trên mặt bạn dùng nước dưỡng ẩm, sau khi đó 3 phút bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh hoặc nước hoa hồng để lỗ chân lông se khít hơn.

Nên tẩy da chết vào lúc nào và loại da nào thì không nên tẩy da chết

Bạn nên tẩy da chết từ 1 – 2 tuần / lần. Và thời gian tốt nhất là buổi tối trước khi bạn tắm rửa và đi ngủ. Vì cái gì cũng vậy, bạn làm vừa thì tốt, còn làm quá nhiều thì sẽ phản tác dụng bạn nhé.

Bất cứ loại da nào bạn cũng có thể tẩy da chết được hết cả, chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng mà thôi. Ví dụ như đối với da khô và quá nhạy cảm thì bạn nên tẩy da chết từ 2 – 3 tuần / lần, chứ không nên tẩy thường xuyên. Bạn nên sử dụng nguyên liệu tự nhiên thay vì những sản phẩm mỹ phẩm nhân tạo, đặc biệt là với da nhạy cảm để tránh kích ứng không mong muốn.

Những lưu ý cuối cùng trong quá trình tẩy da chết

Tránh lạmdụng các cách tẩy da chết quá nhiều lần. Không phải lúc nào tẩy da chết cũng tốt, tẩy da chết là quá trình lâu dài và bạn nên tuân thủ đều đặn để tránh hậu quả không mong muốn.Việc bạn cố tình tẩy da chết 3 – 4 lần/ tuần sẽ làm cho làn da của bạn bị bào mòn và mỏng đi rất nhiều so với mức tiêu chuẩn, vì vậy sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng nám da, sạm da và còn nhiều mối nguy hiểm khác nữa.
Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại kem tẩy da chết, từ nội địa cho đến các sản phẩm nhập khẩu nước ngoài. Nhưng đa phần chúng ta thường lựa chọn theo sở thích chứ không lựa chọn sản phẩm dựa trên tính năng cũng như độ phù hợp. Với các loại da khác nhau bạn nên có những lựa chọn riêng biệt phù hợp để tránh mất tiền mau tật vào người nhé!
Chúng ta nên làm gì sau khi tẩy da chết xong? Sau khi tẩy da chết xong thì làn da của bạn coi như được cải thiện khoản 30% rồi đấy, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng thật tốt, thật phù hợp để sử dụng thôi.
Với những kiến thức về cách tẩy da chết đúng đắn, hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để chăm sóc da an toàn và hiệu quả nhé. Chúc thành công!