Sau khi sinh các mẹ thường lo lắng về những vết rạn da vùng bụng và lượng mỡ thừa khiến vóc dáng mập mạp thiếu tự tin. Hôm nay Venesa Spa xin giới thiệu đến các bạn công thức vừa làm đẹp da vừa giảm mỡ sau sinh cực kỳ hiệu quả giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng và làn da trắng mịn không tỳ vết.Với công thức bí mật mát xa với rượu gừng ngâm nghệ, nhiều chị em đã áp dụng và thành công.
Rượu gừng và nghệ không chỉ dùng để thoa bụng mà nhiều chị em còn dùng để pha nước tắm. Kết hợp với massa mặt buổi tối trước khi ngủ một tuần 3 ngày. Các vitamin trong nghệ có tác dụng làm sáng da nên chỉ cần bôi một thời gian thì làn da đã trắng sáng trông thấy.
Hi vọng sau này đi làm vẫn kiên trì để dùng nó để đảm bảo vóc dáng gọn gàng và làn da trắng hồng.
Tác dụng của gừng và nghệ
Những nguyên liệu trong công thức này đều phổ biến ở Việt Nam bạn có thể tìm thấy gừng và nghệ ở bất cứ đâu, và công dụng của chúng cũng đã được chứng minh theo thời gian.
Công dụng:
– Rượu và gừng giúp cơ thể ấm áp, kị gió, phòng tránh cảm lạnh ngoài ra có thể dùng quanh năm cho cả người già, phụ nữ, đàn ông để: đánh gió, xoa bóp khi bị đau lưng, ngâm chân …
– Riêng nghệ sẽ giúp làn da thêm mịn màng và trắng sáng
Cách làm:
– Làm sạch gừng và nghệ. Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và giả dập.
– Cho nghệ và gừng đã giả vào hủ có chứ rượu trắng, đậy kín nắp để chổ thông thoáng.
– Rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng.
Cách sử dụng rượu gừng, nghệ làm trắng da hiệu quả
– Thoa lên mặt và toàn thân 2 lần/ ngày (sáng&chiều) sau khi tắm.
– Có thể pha vào nước để tắm 3 lần/ tuần.
– Đổ rượu đã ngâm ra bát, rồi thoa lên vùng bụng và massa đều. Đeo bao tay nylon để tránh vàng móng tay.
Chú ý khi sử dụng
– Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’.
– Mẹ cho con bú không nên thoa vào bầu ngực
– Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé.
– Chỉ dùng để thoa, tuyệt đối không uống
Thời điểm ngâm để dùng
– Nên ngâm 2 tháng trước khi sinh
Cách ngâm:
– Chuẩn bị 1 bình 10 lít, nguyên liệu gồm 4 kg gừng & nghệ, nếu ngâm 1 loại vẫn dùng 4 kg. Ngâm ít thì làm
theo tỷ lệ 1:1 hoặc (3 rượu: 2 gừng)
– Rửa sạch, gọt vỏ gừng và nghệ sau đó đem giã nhỏ hoặc dập ra cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa vẫn được
– Đổ rượu trắng vào và đậy kín bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng
Chúc bạn thành công.