Sai lầm không tưởng từ cách tẩy da chết bằng chanh

manager |

Tẩy da chết bằng chanh là cách mà rất nhiều chị em sử dụng bởi vừa an toàn, dễ thực hiện mà giá lại hạt rẻ nữa. Những những sai lầm khi thực hiện sẽ khiến bạn phải trả giá rất đắt đó!

Những sai lầm khi tẩy da chết bằng chanh

Tại sao tẩy da chết bằng chanh lại không có hiệu quả như mong đợi, đôi khi còn cho da bị tổn thương…Từ đó, nhiều chị em mất niềm tin vào việc chăm sóc da bằng phương pháp tự nhiên. Sự thật thì không phải như vậy, sự chăm sóc da nào cũng cần có những nguyên tắc chung, phá vỡ nguyên tắc thì bạn sẽ phải chấp nhận những hậu quả rất đáng tiếc. Những sai lầm đó là gì?

Lạm dụng tẩy da chết bằng chanh

Sau khi tẩy da chết bằng chanh, da sáng và mịn hơn rõ rệt khiến chúng ta rất dễ “nghiện” và tẩy da chết nhiều hơn mức cần thiết. Bạn chỉ nên tẩy da chết bằng chanh tối đa là 2 lần/tuần với da dầu và 1 lần/ tuần với da khô nhé. Vào mùa hè, bạn có thể tẩy tế bào chết đơn giản với nước ấm và khăn mặt, xoay tròn khắp mặt là đủ.

tẩy da chết bằng chanh

tẩy da chết bằng chanh

Quên dưỡng ẩm cho da

Thông thường, chúng ta sẽ rửa mặt sạch với nước ấm rồi mới tẩy da chết. Qua hai lần tẩy rửa, nước chanh sẽ làm da khô đi nhiều và lúc này rất cần thiết để dưỡng ẩm cho da. Bỏ qua bước này da sẽ có thể đối mặt với vấn đề khô căng, thậm chí là đỏ rát nữa đó.

tẩy da chết bằng chanh
Vậy nên, sau khi tẩy da chết bằng chanh, hãy cân bằng độ Ph cho da bằng một lớp nước hoa hồng, sau đó bôi kem dưỡng nhẹ nhàng nhé! Bạn cũng có thể tranh thủ đắp các loại mặt nạ giấy như các bạn Hàn Quốc sau đó. Khi vừa tẩy da chết, da sẽ hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.

Coi thường chống nắng

Khi tẩy da chết bằng chanh, axit trong chanh có tác dụng rất mạnh với da, làm loại bỏ lớp da chết bên ngoài để lại làn da mới còn khá non và rất cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Ra ngoài ngay sau khi tẩy da chết mà còn không chống nắng là sai lầm cực kỳ nguy hiểm, khiến da đen sạm và nguy cơ ung thư da rất cao đó nha. Bạn nên sắp xếp tẩy da chết vào buổi tối, hoặc không, hãy thực hiện vào ban ngày, và nhớ bôi dưỡng ẩm và chống nắng cho da 20 phút trước khi ngoài nhé!

tẩy da chết bằng chanh

Kết hợp nhiều phương pháp tẩy da chết

Bên cạnh tẩy da chết bằng chanh, bạn có đang kết hợp nhiều loại tẩy da chết lại với nhau trong một tuần? Câu trả lời là có, thì hãy dừng lại ngay đi nhé. Điều này chỉ khiến da quá tải và dễ gây kích ứng đáng tiếc nữa. Nguyên tắc dành cho bạn là chỉ nên trung thành với 1 loại tẩy da chết và thay đổi sau khoảng 6 tháng – 1 năm nhé!

Tẩy da chết khi mụn hoành hành

Chúng ta đều biết làm sạch là bước căn bản khi chăm sóc da mụn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái tẩy da chết trên làn da có mụn. Khi tẩy da chết bằng chanh, bạn có thể không biết rằng nếu kết hợp với những loại hạt tẩy quá to có thể gây xước, vỡ nốt mụn, làm tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn và chính bạn vô tình làm hại làn da mình. Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy dùng sản phẩm dạng peel ( dạng không hạt, thoa lên da như mặt nạ và rửa sạch sau 10-15’). Hoặc bạn có thể dùng khăn màn thấm nước ấm massage vòng tròn trên da.

Bạn hãy bỏ 5 nguyên tắc tẩy da chết bằng chanh trên, chúng thực sự rất bổ ích cho những ai đang chăm sóc da bằng phương pháp tự nhiên này đó. Đừng để mắc phải những sai lầm đáng tiếc trên khiến làn da tổn thương nhé! Chúc các bạn thành côn!