Thực đơn giảm cân với gạo lứt lấy lại vóc dáng săn chắc

manager |

Để thoát khỏi tình trạng thừa mỡ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng thực đơn giảm cân với gạo lứt vừa an toàn vừa dễ thực hiện mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Vì sao thực đơn giảm cân với gạo lứt được đánh giá cao

Gạo lứt là loại thực phẩm không còn xa lạ gì hiện nay và được nhiều người sử dụng như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Gạo lứt là loại gạo chỉ xay xát ở phần vỏ, giữ nguyên lớp cám nên chứa nhiều chất xơ cùng nguyên tố vi lượng như b1, b2, b3 rất tốt cho sức khỏe. Gạo lứt là một loại thực phẩm cung cấp tinh bột nhưng lại có tác dụng giảm cân hiệu quả vì trong gạo lứt có trong gạo lứt có chứa 1 lượng lớn tinh chất Anphalipoic acid.

Đây là hợp chất tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcacbon và chất béo, giúp giảm béo qua sự tăng tự nhiên lượng glutation vô cùng hiệu quả. Mặt khác, hàm lượng chất xơ và khoáng chất có trong gạo lứt rất cao giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa các  bệnh về đường tim mạch, cân bằng huyết áp cũng như tốt cho hệ thần kinh. 

Những lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân với gạo lứt

Để đem lại hiệu quả cao khi áp dụng thực đơn giảm cân với gạo lứt bạn cần chú ý một số vấn đề nhỏ sau đây:

  • Gạo lứt cứng hơn so với gạo bình thường bởi có thêm lớp vỏ bên ngoài, do đó, trước khi nấu bạn nên ngâm với nước khoảng 15 phút, sau đó nấu bằng nồi áp suất để gạo được mềm và thơm, tạo sự ngon miệng khi thưởng thức.
  • Khi thực hiện chế độ giảm cân với gạo lứt khi ăn ban chú ý nhai thật chậm, kỹ vì điều này giúp cho bạn giảm lượng ăn, có cảm giác no lâu, không thèm ăn đồng thời vô cùng tốt cho dạ dày.
  • Thực đơn giảm cân với gạo lứt không có nghĩa là bạn ăn hoàn toàn bằng gạo lứt mà có thể kết hợp thêm một số loại thực phẩm khác để làm phong phú bữa ăn, tránh gây cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc ít béo, sạch… để hỗ trợ cho giảm cân được hiệu quả.
  • Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạo lứt khác nhau trong đó gạo lứt đỏ được đánh giá cao nhất. Bạn có thể mua nhiều loại về kết hợp cùng lúc trong thực đơn.

thuc-don-giam-can-tu-gao-lut_12

Trên đây là một số thông tin về thực đơn giảm cân với gạo lứt mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé. Tin chắc nếu thực hiện thực đơn giảm cân với gạo lứt một cách khoa học thì lấy lại vóc dáng săn chắc không còn là điều gì khó khăn với bạn nữa!