Viêm da trầm trọng, tác hại từ cách tắm trắng toàn thân tại nhà

manager |

Muốn được thoải mái hơn, nhiều chị em đã chọn cách tắm trắng toàn thân tại nhà. Nhưng không nhiều chị em biết rằng việc tắm trắng toàn thân tại nhà lại tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường cho da.

 

 

  • Chọn lựa sản phẩm không đảm bảo

 

Chọn lựa sản phẩm tắm trắng da tại nhà phải phù hợp

Chọn lựa sản phẩm tắm trắng da tại nhà phải phù hợp

Cách tắm trắng toàn thân tại nhà bằng mỹ phẩm không đảm bảo có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm với da. Không những không mang lại công dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn dễ dàng xâm nhập vào da. Hơn thế nữa, chúng còn là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về da liễu như nổi mề đay, viêm nang lông…

Mỗi khi lựa chọn kem làm trắng da, chúng ta nên tham khảo các loại kem có nguồn gốc rõ ràng, uy tín được bán tại những địa điểm đáng tin cậy. Một điểm bạn cũng nên nhớ rằng kem trộn, kem tẩy, và kem lột trắng da luôn luôn đi kèm với những hiểm họa hậu tắm trắng, các bạn nên có sự lựa chọn thông minh nhé!

 

 

  • Tự pha chế không đúng liều lượng

 

Tự pha chế liều lượng tắm trắng toàn thân tại nhà không đúng

Tự pha chế liều lượng tắm trắng toàn thân tại nhà không đúng

Mỗi loại kem tẩy trắng da hay công thức làm sản phẩm tẩy trắng da đều có những quy định rõ ràng về lượng cần thiết của mỗi thành phần. Bạn không nên phá vỡ những định mức quy định này. Nhiều chị em muốn làm đẹp nhanh nên tăng liều lượng hay mạnh tay “làm đặc“ hỗn hợp mà không biết rằng các nguyên liệu mạnh quá nhiều có thể gây kích thích dị ứng làm tổn thương da cũng như nhiều hậu quả không mong muốn khác.

 

 

  • Dụng cụ làm đẹp không an toàn

 

Sử dụng dụng cụ tắm trắng toàn thân tại nhà không đúng

Sử dụng dụng cụ tắm trắng toàn thân tại nhà không đúng

Ngay kể cả khi bạn đã chọn được loại kem tẩy trắng đảm bảo chất lượng, chúng vẫn có nguy cơ bị nhiễm bẩn do sai lầm trong quá trình bảo quản. Điều này xảy ra khi dụng cụ chứa đựng hoặc dụng cụ lấy không được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt với các sản phẩm tẩy trắng da, việc bị nhiễm bẩn có thể gây ra những vấn đề vô cùng nguy hại. Các chị em nên nhớ rằng chăm sóc da không chỉ đơn giản là quan tâm đến làn da của mình mà cũng cần phải chú ý “chăm sóc” những sản phẩm làm đẹp của bạn nữa nhé. Công việc đơn giản này lại rất quan trọng và cơ bản đấy nhé. Các chị em đừng chủ quan, tránh tốn tiền làm đẹp mà không đạt được hiệu quả như mong đợi, đặc biệt là với các chị em muốn làm đẹp tại nhà nha!

 

 

  • Quên thử nghiệm trước khi sử dụng

 

Đừng bao giờ quên thử sản phẩm trước khi tắm trắng da

Đừng bao giờ quên thử sản phẩm trước khi tắm trắng da

Da mặt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Dù sản phẩm làm trắng da có đảm bảo nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng nếu bạn không phù hợp với dòng sản phẩm đó. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thử nghiệm kem trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm trước khi thoa lên mặt nhé.

Nhưng đôi khi sử dụng cách tắm trắng toàn thân tại nhà bằng mỹ phẩm làm trắng da, bạn sẽ thấy cảm giác hơi nóng hoặc ngứa. Các chị em đừng lầm tưởng là kích ứng da với sản phẩm đó nhé, đó là dấu hiệu cho thấy kem đang có tác dụng. Chúng sẽ trở nên nguy hiểm nếu cảm giác đó kéo dài và khiến bạn cảm thấy khó chịu, khi đó các chị em nên ngưng sử dụng ngay và dùng nước rửa sạch lớp kem đã bôi trên da nhé!

 

 

  • Thiếu bước chăm sóc da sau khi tắm trắng

 

Thiếu bước chăm sóc da sau khi tắm trắng

Thiếu bước chăm sóc da sau khi tắm trắng

Đừng nghĩ những công thức tắm trắng tại nhà từ thiên nhiên là hoàn toàn vô hại cho da của bạn. Thực tế, nhiều thần phần tự nhiên như cam, chanh, sữa… có thể khiến da bắt nắng nhiều hơn. Bạn đừng quên luôn luôn bỏ túi cho mình một lọ kem chống nắng nhé, kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn cực kỳ hiệu quả sau mỗi lần thực hành cách tắm trắng toàn thân tại nhà đó.

 

Có nhiều nguy hiểm xung quanh cách tắm trắng toàn thân tại nhà nhưng nắm được và thực hiện đúng quy trình thì các chị em sẽ không còn phải lo lắng gì nữa nhé! Chúc các chị em thành công!