Những công dụng làm đẹp tuyệt đỉnh của bột bạch kim

Hoa Hoa |

Bột bạch kim vẫn còn là nguyên liệu lạ lẫm trong giới làm đẹp. Tuy nhiên đây là thành phần quý hiếm trong những công thức chăm sóc sắc đẹp đắt giá. Hãy cùng tìm hiểu bạch kim là gì và những công dụng làm đẹp của bột bạch kim đối với da.

Tìm hiểu về bạch kim

Bạch kim là gì? Bột bạch kim là gì?

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng của bạch kim với da

Bạch kim là thứ kim loại quý hiếm được mệnh danh là “vàng trắng”.

Bạch kim ( tên tiếng anh: Platinum) còn được mệnh danh là “vàng trắng”- một nguyền nguyên liệu quý giá và hiếm có bậc nhất thế giới. Bột bạch kim chính là bạch kim được bào nhuyễn dạng bột bằng công nghệ máy móc hiện đại, phục vụ việc nghiên cứu và sử dụng theo mục đích của con người. 

Bạch kim (platinum) có ánh bạc trắng, nằm trong nhóm kim loại chuyển tiếp như vàng, bạc, đồng và titan. Với khối lượng nguyên tử nặng 21,45g/ cm3, bạch kim thuộc nhóm nguyên tố nặng nhất, nhẹ hơn 21 lần nguyên tử khối của nước và 6 lần nguyên tử khối của kim cương. 

Với những tính chất quý giá và độ hiếm của mình, bạch kim (platinum) trở thành một trong những kim loại hiếm đắt đỏ bậc nhất hành tinh. Các cặp đôi khát khao có được một chiếc nhẫn bạch kim. Trong khi bột bạch kim cũng trở thành nguyên liệu được săn đón bởi các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe và sắc đẹp. 

Tính chất của bạch kim – kim loại “không tan chảy”

Platinum (hay bạch kim) được biết đến là “kim loại cửa giới quý tộc”với sắc ánh bạc quyền quý, không hoen rỉ, không thấm nước, ít bị ăn mòn. Đặc tính của bạch kim dẻo và dễ uốn như vàng, có thể tạo hình đa dạng. Nhiệt độ nóng chảy của bạch kim cũng rất cao, giúp cho những món đồ phụ kiện bằng bạch kim luôn bền màu và đẹp theo thời gian.

Bột bạch kim cũng rất an toàn bởi không gây ra các phản ứng (không bị oxy hóa hay ảnh hưởng bởi acid thường). Do đó, bạch kim có thể sử dụng cho những người da nhạy cảm, hoặc người bị viêm da mà vẫn đảm bảo độ lành tính.

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng của bạch kim với da

Bạch kim rất khó tan chảy, là một kim loạt ít phản ứng.

Trạng thái thông thường của bạch kim là thể rắn, tập trung thanh mỏ quặng. Bột bạch kim cũng có mật độ phân tử lớn rất rắn chắc, không thể bào chế thông thường mà phải sử dụng máy móc hiện đại.

Theo Chemicool, Platinum cũng là một trong những nguyên tố nặng nhất 21,45 g/cm3, nhẹ hơn 21 lần so với nguyên tử khối của nước và 6 lần với nguyên tử khối của kim cương. Những tính chất hóa học này giúp cho kim loại bạch kim trở nên quý hiếm và đắt đỏ.

Tại sao bạch kim đắt giá đến vậy?

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng của bạch kim với da

Nhẫn bạch kim được ưa chuộng ngang với nhẫn kim cương.

Số lượng ít ỏi

Platinum (bạch kim) là một trong những kim loai quý hiếm nhất thế giới, chỉ chiếm mật độ 0,005ppm (5 phần tỷ)  trong lớp vỏ Trái Đất. Mỗi năm chỉ khai thác được khoáng 130 tấn bạch kim, thấp hơn 14 lần so với khối lượng vàng (khoảng 1.800 tấn), theo trang Science for Kids. 

Khó khai thác và tìm kiếm

Phần lớn platinum đều nằm ở các lớp trầm tích đại trung sinh – lớp trầm tích có niên đại từ thời kỳ khủng long. Khoảng 80% khối lượng bạch kim ( platinum), tập trung chủ yếu ở Nam Phi, 10% còn lại được tìm thấy ở Bắc và Nam Mỹ. Bạch kim rất khó khai thác, lại càng khó tìm kiếm hơn bởi chúng có số lượng ít và chỉ được tìm thấy khi khai thác các mỏ quặng kim loại khác. 

Tồn tại phần lớn trong thiên nhiên

Bạch kim (Platinum) cũng được tồn tại với mật độ cao ở mặt trăng và các thiên thác. Ở một số khu vực có sao băng va chạm với trái đất, bạch kim cũng được tìm thấy. Một số lượng bạch kim khác được điều chế như sản phẩm phụ khi tinh luyện đồng và niken, nhưng số lượng rất ít. 

Lịch sử làm đẹp của bột bạch kim

Bột bạch kim trong lịch sử nhân loại

Trước đây, bột bạch kim (platinum) không được biết đến nhiều. Trong thời Ai Cập cổ đại, người Ai Cập và châu Mỹ thường sử dụng kim loại quý này lẫn với vàng để làm đồ trang sức, tăng độ dẻo và tính ánh bạc. 

Tới những năm 1557, bác sĩ người Ý Julius Scaliger đã nhìn thấy bạch kim được tìm thấy ở trung Mỹ và miêu tả về kim loại này bằng tiếng Ý là “Platina” ( có nghĩa là “có một ít bạc”). Tới thế kỷ XVII-XVIII, “vàng trắng” trở thành một trong những nguyên liệu dành riêng cho quý tộc châu Âu trong việc chế tác trang sức và chăm sóc sắc đẹp.

Bột bạch kim trong lĩnh vực làm đẹp

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng của bạch kim với da

Bột bạch kim rất hiếm có, chỉ giới thượng lưu châu Âu mới có thể sử dụng.

Không chỉ riêng bột bạch kim, những kim loại quý trở thành nguyên liệu độc đáo, giá trị trong lĩnh vực làm đẹp. Trước đó, những kim loại quý được sử dụng phổ biến trong giới làm đẹp thường là như kim cương, vàng, xà cừ và thạch anh….Bột platinum chỉ thực sự được phát hiện tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp từ những năm cuối thế kỷ XVIII. 

Những năm 2010, vàng 24K là nguyên liệu làm đẹp xa xỉ rất được giới thượng lưu ưa chuộng. Tuy nhiên trong 10 năm trở lại đây, bột bạch kim đã trở thành cơn sốt và thực sự chiếm ngôi vương trong giới thẩm mỹ và nền công nghiệp mỹ phẩm chăm sóc da. 

Nếu như thế giới đã chứng minh và tận dụng giá trị của bột bạch kim với lĩnh vực làm đẹp, tại Việt Nam bạch kim vẫn còn là một ẩn số chưa được khám phá. Hãy cùng tìm hiểu liệu bột bạch kim có làm đẹp được không và công dụng làm đẹp của kim loại quý giá này. 

Một số câu hỏi về bột bạch kim trong làm đẹp

Bột bạch kim có làm đẹp được không?

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng của bạch kim với da

Bột bạch kim đã trở thành nguồn nguyên liệu tương lai cho sắc đẹp.

Bột bạch kim có làm đẹp được không? Câu trả lời là có!

Nhiều người cho rằng cứ là kim loại như chì, và kim loại thì không tốt cho da. Tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học, kim loại nặng là những thành phần tuyệt đối da nên tránh để không bị kích ứng hay nhiễm độc kim loại da. 

Bột bạch kim, vàng, kim cương,… đều là những kim loại nhẹ an toàn, ít phản ứng. Các kim loại trên đều rất an toàn với da. Bột bạch kim có thể làm đẹp, và là một trong những nguyên liệu làm đẹp của tương lai!

Da nhạy cảm và da mụn có nên dùng bột bạch kim không?

Da mụn và da nhạy cảm đều là những làn da rất khó tính, kén chọn mỹ phẩm và cần chế độ chăm sóc riêng biệt. Tuy nhiên đáng mừng là bột bạch kim an toàn cho cả da mụn và da nhạy cảm. Khi sử dụng bột bạch kim trị mụn, bạn vẫn cần chế độ chăm sóc da và chế độ ăn uống riêng biệt để tăng cường hiệu quả điều trị.

Công dụng của bột bạch kim

Công dụng của bột bạch kim với sức khỏe

Bột bạch kim (platinum) là một trong những kim loại quý hiếm được sử dụng đa dạng các lĩnh vực. Người ta dễ dàng tìm được nguyên liệu hiếm này được sử dụng trực tiếp cho máy trợ tim. Ngoài ra, platinum được nghiên cứu và sử dụng trong thuốc chống một số bệnh ung thư ( cụ thể là ung thư tinh hoàn).

Tạp chí Chemical Reviews năm 2016 công bố: Khoảng 50% bệnh nhân điều trị ung thư có sử dụng thuốc chứa bột bạch kim (platinum). Khi vào cơ thể, kim loại nhẹ này tạo ra hợp chất có tên Cisplatin có mức độ phản ứng rất thấp, có thể kết hợp cùng các thành phần có khả năng ức chế khối u carboplatin, oxaliplatin,…Bên cạnh việc chữa bệnh cho con người, platinum cũng tham gia điều trị khối u và ung thư ở động vật.

Các nghiên cứu cho thấy: Platinum tồn tại trong máu được rất lâu, do đó chúng dẫn truyền thuốc tốt hơn và phát huy công dụng của thuốc. Ngoài ra, bột bạch kim có thể ngăn cản sự phân chia của tế bào ung thư – một trong những yếu tố quan trọng ngăn cản ung thư di căn. Khi tinh thể bạch kim nằm trên bề mặt thụ thể tế bào, chúng sẽ kết hợp các thuốc hóa trị ngăn ngừa sự phân chia của tế bào ung thư.

Công dụng làm đẹp của bột bạch kim

Bột bạch kim đã trở thành nguồn nguyên liệu tương lai cho sắc đẹp.

Bột bạch kim trở thành nguyên liệu quý giá cho mỹ phẩm chăm sóc da.

Platinum (bột bạch kim) được coi như con thuyền chở những chất có lợi da nhanh chóng tới các tế bào da. Hãy cùng tìm hiểu Venesa có những công dụng kì diệu như thế nào cho sắc đẹp và làn da.

Chống lão hóa

Bột bạch kim có khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da. Sử dụng bột platinum giúp tăng cường năng lượng tế bào,giúp cho tuổi thọ của tế bào da kéo dài.

Tăng sức đề kháng cho da và hệ miễn dịch

Phân tử bột bạch kim (platinum) có khả năng chở các thành phần phần chống oxy hóa và peptide, giúp nuôi dưỡng da và tăng cường hệ miễn dịch cho da. 

“” Nhà hóa mỹ phẩm Ni’Kita Wilson cho biết: “Bạch kim có thể chống lại các cuộc tấn công vào hệ miễn dịch. Đồng thời thứ vàng trắng này giúp da hoạt chất tồn tại trong máu lâu hơn, để các hoạt chất thực hiện công việc của mình

Giảm viêm

Thành phần có trong kim loại quý platinumcos thể chuyển hóa thành hợp chất có tác dụng kháng viêm. Từ đó giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn, giúp làm giảm sưng viêm và sự căng phồng khối u. 

Làm sạch và sáng da

Bột bạch kim (platinum) trong các thành phần mỹ phẩm với các phân tử bột bạch kim giúp loại bỏ tế bào da chết và da nhờn trong lỗ chân lông. Đồng thời có một tác dụng tuyệt vời không thua kem bột ngọc trai là giúp da trắng sáng dần và đều màu.

Giảm thiểu tác hại của môi trường tới da

Các tinh thể platinum sẽ bảo vệ da khỏi tác hại tia UV, giúp ngăn ngừa da hấp thụ tia cực tím. Bằng cách hình thành lớp màng bảo vệ da, bột platinum hình thành một lớp màng bảo vệ da. Tuy nhiên khi da bị cháy nắng bạn không nên sử dụng bột bạch kim hay mỹ phẩm chứa bạch kim, mà cần phương pháp chăm sóc da bị cháy nắng riêng.

Ngăn ngừa ung thư da

Platinum có thể ức chế hoạt động của các tế bào gốc tự do. Từ đó làm giảm nguy cơ gây ung thư da.

Lưu ý khi sử dụng bột bạch kim

Sử dụng bột bạch kim đã qua xử lý

Muối platinum sản sinh trong quá trình khai thác và trước khi tan vào kim loại sẽ ngấm ngược vào trong gây dị ứng, không có lợi cho da.

Nếu không tìm được bột bạch kim, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này. Bộ sản phẩm chăm sóc da BIJINDO Kirei bên cạnh thành phần bạch kim còn chứa các nguyên liệu quý giá khác như: Saffron, tế bào gốc thực vật, cúc La Mã, bột ngọc trai…Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc làn da Việt Nam với 4 lựa chọn: Da Nám/ Mụn/ Trẻ hóa/ Nâng cơ.

Bột bạch kim là gì? Bạch kim là gì? Công dụng làm đẹp của bạch kim

Bộ sản phẩm BIJINDO Kirei chứa thành phần bạch kim và các nguyên liệu quý như Saffron, tế bào gốc thực vật, cúc La Mã,…

Chống nắng vô cùng quan trọng cho da.

Hãy duy trì sử dụng kem chống nắng ít nhất 2 lần/ ngày để làn da luôn được bảo vệ, dù bạn sử dụng bất cứ thành phần dưỡng da nào.

Lành tính dùng được cho da nhạy cảm. 

Tuy nhiên bạn có thể kết hợp bột bạch kim với các thành phần khác có kết cấu lỏng nhẹ để giúp thẩm thấu vào da dễ hơn.

Bột bạch kim Platinum chính là chìa khóa dành cho làn da tươi trẻ rạng rỡ. Nếu như bột bạch kim quá hiếm có, bạn có thể tìm đến. Những sản phẩm có chứa platinum như bộ sản phẩm có chứa bạch kim như BIJINDO Kirei sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp toàn cầu. Hãy tận dụng bột bạch kim platinum quý giá để giúp làn da và nhan sắc thăng hạng hơn nhé!