[NV.12] – Đinh Mạnh Tuấn: Tất cả khiến tôi mỗi ngày lại muốn gắn bó thêm với nơi này, với những người đồng nghiệp nơi đây…

manager |

Venesa đến với tôi như một cái duyên vậy!

Tôi không tin vào duyên số, nhưng Venesa đến với tôi như một cái duyên vậy. Kể ra thì tôi biết đến Venesa chắc cũng được khá lâu rồi, một ngày cuối năm 2016 họp lớp cấp 3, gặp lại đứa bạn cũ hỏi han công việc thì nó nói :

  • “Tao đang làm ở Venesa”
  • “Công ty gì cơ?”
  • “Venesa – D E A U R A” – Nó phải đánh vần từng chữ cho tôi nghe
  • “Là công ty gì vậy?” – Tôi hỏi lại
  • “Công ty bán mỹ phẩm ấy mà”.
  • “Ờ…”

Chỉ là một vài câu hỏi xã giao của mấy đứa bạn thân theo kiểu “ thân ai người nấy lo”. Và Venesa lần đầu đến vói tôi thì trôi tuột qua nhanh như một cơn gió vậy. 

Lan man một chút về bản thân, tôi thì lại tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, quanh quẩn với những dòng code, phần cứng phần mềm này nọ nhưng lại thích mấy cái công việc Marketing. Ra trường xong thì cũng xin làm về công việc Marketing nhưng cũng chỉ ở một số công ty nhỏ hoặc làm tự do. Được một thời gian thì tôi được một Công ty Công nghệ lớn ở Việt Nam nhận vào làm, gạt đi cái sở thích của mình tôi quay lại với những dòng code, với hệ thống này hệ thống kia.

Bẵng đi một thời gian, cho đến một ngày trưa tháng 5 không trăng không sao, đang thẩn thơ lướt facebook  thì thấy hiện lên trên news feed một cái thông báo tuyển dụng vị trí Marketing của công ty Venesa Việt Nam. Lúc đấy trong đầu lại thấy cái tên này quen quen. Ngay lập tức phi thẳng đến gặp bà chị mà mỗi lần gặp tình huống bí là lại đến hỏi thăm chị ấy – chị Google. Và gần như ngay lập tức, tôi đã có câu trả lời.

Venesa là công ty mỹ phẩm mới được thành lập tại Isarel từ năm 2009. Venesa tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng đã có đến 5 trung tâm tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tìm hiểu đến đây tôi mới thấy thì ra cái công ty này cũng hoành tráng đấy và cái máu Marketing lại nổi lên trong tôi. Chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, ngay lập tức tôi gửi CV rồi được phỏng vấn ngay ngày hôm sau. Và thật may mắn tôi được nhận vào một vị trí trong phòng Marketing.

Thế rồi cũng đến ngày đầu đi làm, thoáng cái giờ đã được hơn một tháng. Tuy không phải một thời gian quá dài nhưng cũng giúp tôi cảm nhận được rằng mình đã chọn lựa đúng. Phòng Marketing rất đông nhưng đa phần đều là những người còn rất trẻ, lại rất thân thiện và cởi mở. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng thì là những tiếng cười nói vui vẻ, thỉnh thoảng lại được mời cốc trà sữa, cốc chè rồi lại kéo nhau đi ăn uống hát hò xả stress… Tất cả khiến tôi mỗi ngày lại muốn gắn bó thêm với nơi này, với những người đồng nghiệp nơi đây. Hy vọng rằng tôi cũng nhưng những đồng nghiệp sẽ cùng phòng Marketing và cả Công ty Venesa Việt Nam đạt được những thành tích mới trong tương lại, giúp công ty ngày một phát triển hơn nữa.