[NV. 36] – Nguyễn Hải Thanh: Xin chúc trung tâm Venesa Nguyễn Đình Thi nói riêng và các trung tâm Venesa tại Việt Nam ngày càng phát triển và vững mạnh hơn nữa…

Admin |

Tôi sẽ kể bạn nghe về Venesa của tôi!

Trên con đường hàng ngày đi làm về, tôi có thấy một trung tâm rất to và đẹp ở Nguyễn Du nhưng mình lại không biết đó là spa hay là công ty gì?

Tôi quyết định tìm hiểu, được một chị bạn giới thiệu là Venesa có tuyển nhân viên đó, em sang làm thử thay đổi công việc xem sao. Tôi là một người ngại thay đổi công việc, ngại phải làm lại từ đầu, ngại phải làm quen với đồng nghiệp mới, sợ mình không quen rồi sẽ nghỉ việc và không làm được.

Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định từ bỏ Givenchy nơi mà tôi đã gắn bó 4 năm làm việc để sang Venesa. Ngày tôi đi trainning, tôi cũng rất hoang mang và bỡ ngỡ với cách làm việc của Venesa, tôi nghĩ phải chăng là công ty đa cấp rồi những bạn đi học cùng tôi cũng thắc mắc sao công ty tuyển nhiều vậy? Có phải đa cấp không hả chị ơi?

Tôi cũng hoang mang lắm vì không biết mình xuống trung tâm làm việc sẽ thế nào? Nếu không làm được thì mình sẽ thất nghiệp vì lúc đó cận kề tết Nguyên đán rồi. 

Nói chuyện với mẹ tôi là: Con muốn sang nơi làm việc mới để thay đổi và phát triển hơn, mẹ có nói với tôi: “Con lớn rồi, con hãy tự quyết định công việc và cuộc sống của con. Mẹ luôn ủng hộ con, cố gắng lên  con nhé” được nghe những lời động viên từ mẹ tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Tôi quyết định làm theo lựa chọn của mình.

Khi được học, tìm hiểu về công ty cũng như sản phẩm mà Venesa phân phối tôi đã bắt đầu tin tưởng, tôi nghĩ mình sẽ làm được cho dù đó là công ty mới thành lập hay là thành lập lâu rồi, mình sẽ phải cố gắng và tôi đã được về làm việc tại Venesa Nguyễn Đình Thi với vị trí Chuyên viên Soi Da.

Ngày xuống trung tâm Venesa Nguyễn Đình Thi nhiều cái mới mẻ, bỡ ngỡ với tôi lắm. Môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, đồng nghiệp toàn các em trẻ trung xinh tươi và điều mới nhất với tôi đó là làm việc theo “team word”. Khi đi theo team Soi Da tôi cũng được các chị chỉ bảo và dạy rất nhiều để mình hiểu biết thêm về công việc thực tế ở trung tâm. 

Đi theo ba ngày làm việc tôi cũng nản, không biết mình làm được không vì cứ thấy nó không quen với mình rồi cứ có suy nghĩ trong đầu đây có phải công ty đa cấp không vậy? Nhưng khi được làm việc cùng các chị em ở trung tâm tôi thấy đâu có phải như vậy mà hoá ra là một môi trường làm việc mới mình chưa thấy có ở Việt Nam. Đúng là người nước ngoài họ làm việc cũng khác mình thật, mỗi người một bộ phận khác nhau và có trách nhiệm với công việc của mình. Bắt đầu tôi thấy yêu công việc nhiều hơn, yêu công ty, yêu Venesa và đồng nghiệp. Tôi cũng giải thích với mọi người, bạn bè là Venesa không phải công ty đa cấp đâu nhé đó là môi trường làm việc mới so với người Việt mình còn ở nước ngoài họ làm từ lâu rồi. 

Với tôi mỗi ngày đi làm là một niềm vui, trước giờ làm chúng tôi được meeting để giúp đỡ nhau trong công việc tốt hơn, cùng chia sẻ những khó khăn để giải quyết mọi vấn đề. Những buổi cuối tuần có rất nhiều hoạt động trò chơi giúp chị em vui vẻ, sảng khoái cũng như có rất nhiều phần thưởng của SM và Director. Hàng tháng chúng tôi được giao lưu với nhau ở một buổi off team để mọi người xích lại gần nhau hơn, không còn khoảng cách nhân viên mới hay cũ.

Làm việc tại Venesa được bảy tháng, tôi thấy mình trưởng thành nhiều hơn, được biết nhiều kiến thức mà từ trước đến giờ mình chưa được học. Tôi yêu thích công việc và ngày càng tin tưởng vào quyết định của mình là đúng đắn, Venesa là một gia đình nhỏ không thể thiếu trong tôi.

Được nhận giải thưởng “Nhân viên xuất sắc” đối với tôi đó là cảm xúc khó tả khi được sướng tên trong buổi Party Sắc Màu Nhiệt Đới Venesa, được vinh danh trước nhiều đồng nghiệp tôi rất tự hào vì mình là người làm tốt. Tôi xin cảm ơn chị Trúc, chị Bích và các chị em soi da, chị Mai Hương, anh Đức Hạnh đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có được thành công như ngày hôm nay. 

Các bạn à, tôi luôn tin rằng họ làm được thì mình cũng phải làm được, mình phải cố gắng để làm tốt thì mới hoàn thành mục tiêu và chứng minh cho mọi người thấy quyết định của tôi là đúng. Hãy nhìn tôi làm và hành động. Chúc các bạn thành công nhé!

Xin chúc trung tâm Venesa Nguyễn Đình Thi nói riêng và các trung tâm Venesa tại Việt Nam ngày càng phát triển và vững mạnh hơn nữa!

I love Venesa Viet Nam.