[NV.30] – Nguyễn Thanh Ngọc: Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Công ty Venesa và với riêng người sếp trực tiếp của chúng tôi là chị Liên Hương…

Admin |

Cảm xúc từ Trái Tim!

Ngay từ những ngày đầu khi Venesa mới có mặt tại Hà Nội tôi đã từng được bạn bè rủ apply hồ sơ nhưng tôi từ chối, phần vì thời điểm đó tôi đang có 1 dự án kinh doanh nhỏ của riêng mình, phần khác vì chưa tìm hiểu gì về Công ty và chính tôi đã từng đặt câu hỏi “ Không biết Venesa có phải là công ty kinh doanh theo kiểu loại hình đa cấp???” như bao người khác.

Sau này, khi tự tìm hiểu tôi mới biết đây là “Trung tâm làm đẹp chuyên trị liệu về da” nên tôi đã tận dụng cơ hội khi được mời lên phỏng vấn và đạt đủ yêu cầu. Mối lương duyên của tôi bắt đầu. Trước khi bước chân vào Nguyễn Du trong quá trình đào tạo chuyên môn tôi đã được nghe rất nhiều về danh tiếng cũng như sự tài giỏi của sếp tôi bây giờ đó chính là chị Liên Hương, nhưng tất cả tôi chưa hề cảm nhận rõ ràng bởi tôi chưa từng gặp chị, ko hề biết mặt cũng như chưa từng tiếp xúc với chị cho đến khi được làm việc chính thức tại trung tâm Venesa Nguyễn Du.

Được đồng hành cùng mọi người dù trong một thời gian ko dài nhưng tôi cảm nhận một cách rất rõ ràng sự tài giỏi của sếp. Chị, một người phụ nữ có vẻ ngoài nhanh nhẹn, dịu dàng, xinh đẹp và có nụ cười hồn hậu nhưng lại có những đặc điểm tính cách của người đàn ông tài giỏi bởi sự thông minh, tính quyết đoán, sự thẳng thắn cũng như sự công bằng, minh bạch đan xen với tấm lòng đa cảm sâu sắc và nhân hậu. Ở chị tôi cảm nhận sâu sắc của người phụ nữ có “ Trái Tim Ấm” bởi điều đó được thể hiện thông qua tâm trạng kể cả lúc vui hay buồn của chị khi chúng tôi làm việc tốt hay chưa tốt, chị luôn chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cảm xúc thăng hoa cũng như sẻ chia nỗi niềm đau đáu mong muốn sẽ góp phần công sức to lớn tạo ra môi trường và công việc văn minh, có thu nhập cao, có sự công bằng và thăng tiến trong công việc và hơn cả là tạo ra một công việc thực sự tốt để phụ nữ Việt có thể phát huy năng lực cá nhân, tự chủ về kinh tế để ko mất đi sự chủ động trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, điều đáng nói ở đây duy nhất môi trường làm việc Venesa chúng tôi ko có sự phân biệt giàu nghèo, sang hèn, thành thị hay nông thôn đối với khách hàng mặc dù tất cả các dịch vụ đủ tiêu chuẩn đẳng cấp 5*, là cơ hội quý báu cho cả những người phụ nữ có trình độ muốn apply vào làm việc cũng như những phụ nữ là khách mời chưa từng có điều kiện kinh tế, chưa từng được tự quan tâm chăm sóc bản thân đều được Venesa chúng tôi đón tiếp một cách nồng hậu, thân thiện và chuyên nghiệp nhất từ con người đến các dịch vụ trải nghiệm. Điều này luôn được chị Liên Hương cũng như sếp trực tiếp của tôi nhắc trong tất cả các cuộc họp hàng ngày.

Chúng tôi được tranning và nhắc nhở hàng ngày về tính trung thực, sự chân thành, sự tử tế và sự sẻ chia tận tâm đối với khách hàng cũng như với đồng nghiệp và trong cuộc sống, bởi bất kỳ công việc nào muốn thành công đều cần có những đức tính này cộng thêm sự lắng nghe và nỗ lực thay đổi mới mang lại kết quả tốt. Tuy rằng bộ phận của tôi ko có cơ hội làm việc và tiếp xúc trực tiếp nhiều với sếp, và tôi cũng làm việc chưa lâu nhưng cũng đủ để cảm nhận rất rõ ràng những điều chị đã và đang dành cho mọi người. Chúng tôi mỗi người chỉ làm việc 1 ca trong ngày thời gian còn lại dành cho gia đình, con cái và có những lúc thời tiết, cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khoẻ khiến chúng tôi mệt mỏi, chán nản…

Chị sếp tôi, cũng là 1 phụ nữ bình thường như bao người, cũng có gia đình, con cái, cảm xúc, sức khoẻ cũng có hạn nhưng chị đang làm việc cật lực không kể ngày đêm, từ sáng sớm đến tối khuya, khối lượng công việc chị giải quyết gấp 2, 3 lần mọi người vậy mà chưa bao giờ tôi thấy chị phàn nàn với chúng tôi hay trong các cuộc họp. Chị hi sinh những thời gian cá nhân bên gia đình, con cái…kể cả những thời gian tối thiểu nhất chị cũng tận dụng tối đa để làm việc chỉ mong cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi cũng như môi trường làm việc tốt giúp chúng tôi có động lực để làm việc hiệu quả hơn. Tất cả nhân viên Venesa Nguyễn Du đều biết có những ngày chủ nhật chị vẫn đến văn phòng làm việc cùng chúng tôi, đáng lẽ khoảng thời gian nghỉ ít ỏi đó chị sẽ đưa con đi chơi hay ở bên gia đình nhưng không, khi tôi vô tình được biết mọi sự yêu thương, quan tâm và sẻ chia với các con chị chỉ có thể thông qua các cuộc điện thoại, không chỉ có thế sau khi kết thúc 1 ngày làm việc và ca làm việc cuối cùng chị mới về nhà và đôi lúc bữa tối của chị bắt đầu lúc 23h30’ vẫn chưa đủ.

Chị không cho phép mình nghỉ ngơi mà lại tiếp tục chia sẻ, động viên chúng tôi khi chúng tôi làm việc dù chưa tốt hay tốt, chị sẻ chia những điều bình dị và chân thành nhất chỉ mong chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để đạt được những thành tích tốt hơn và cũng chính những điều chị dành cho chúng tôi khiến chúng tôi rơi nước mắt vì cảm thấy xấu hổ, có lỗi với sếp rất nhiều. Chúng tôi rất sợ chị nhưng chúng tôi lại rất yêu quý và kính nể chị.

Tôi biết đến thời điểm này dù không ai nói ra nhưng tất cả chúng tôi đều cố gắng và nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu cá nhân đề ra và để không phụ công chị đã dành cho chúng tôi, tất cả Nguyễn Du đều đồng lòng hướng về chị, thực tâm mọi người hiểu rõ chúng tôi cần người lãnh đạo là chị, trung tâm Nguyễn Du cần có người sếp là chị Liên Hương. Và khi nói đến những hy sinh thầm lặng của chị thì không thể không nhắc đến gia đình chị, hậu phương vững chắc ủng hộ chị từ phía gia đình, và chúng tôi cũng cần phải gửi lời cám ơn chân thành đến gia đình chị và tạo điều kiện giúp đỡ để chị yên tâm dành phần lớn thời gian cho Nguyễn Du, cho chúng tôi.

Khi viết những dòng này, tôi không biết bắt đầu ở đâu và kết thúc như thế nào, một lý do nữa cũng không phải vì mục đích dự thi mà chỉ là lựa chọn 1 cách để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Công ty Venesa và với riêng người sếp trực tiếp của chúng tôi là chị Liên Hương, 1 vị lãnh đạo cấp cao nhưng lại là người phụ nữ giản dị, thân thiện, công bằng và có tấm lòng bao dung độ lượng. Cá nhân tôi luôn thầm mong có nhiều hơn những vị lãnh đạo “ Có Tâm, Có Tầm” như chị để xây dựng đất nước và để thấy cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa hơn.